ชีววิทยาทางทะเล

  • 1 Replies
  • 76 Views
ชีววิทยาทางทะเล
« on: April 27, 2021, 02:39:19 pm »
2. สมุทรศาสตร์เคมี (Chemical Oceanography) วิชาสารเคมีในทะเล ช่วงแรกๆ เราต้องเรียนเกี่ยวกับความเค็มอยู่หลายวันเลยครับ เพราะเป็นพื้นฐานสำคัญในการเข้าใจน้ำทะเลซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของโลก ได้ดึงความรู้ในวิชาเคมีที่เรียนมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลายมาใช้ เช่น ต้องเข้าใจเรื่องกรด-เบส เพื่อเข้าใจการแตกตัวของไอออนในทะเล ต้องเข้าใจความรู้เรื่องธาตุกันมันตรังสี (Isotope) เพื่อใช้ติดตามการไหลของมวลน้ำในโลก และยังต้องเข้าใจถึงวัฏจักรชีวธรณีเคมี (Biogeochemical Cycle) เป็นต้น วิชานี้เราจะไปเรียนปฏิบัติการบนเรือพร้อมกับวิชาถัดไป นั่นคือ

3. สมุทรศาสตร์ชีววิทยา (Biological Oceanography) วิชานี้นักเรียนทุกคนต่างเฝ้ารอ เพราะเป็นวิชาที่จะได้เรียนเกี่ยวกับนิเวศวิทยาทางทะเลและบทบาทกับความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตในทะเล ตั้งแต่แบคทีเรีย แพลงก์ตอน สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ไปจนถึงสัตว์มีกระดูกสันหลังในท้องทะเล ความเด็ดของวิชานี้คือ มีการออกภาคสนามเยอะมากครับ เราจะได้ไปเดินศึกษาสิ่งมีชีวิตตั้งแต่หาดหิน (Rocky Shore) พื้นที่ชุ่มน้ำ (Wetland) รวมถึงการออกเรือเพื่อไปศึกษาสิ่งชีวิตในมหาสมุทรแปซิฟิกครับจากเดอะคลาว

และรถไฟฟ้าสีแดงเริ่มทั่วกทม. ก่อน "โตนุช" หนุนครูป้องกัน COVID-19 ไร้กังวลไร้ผลข้างเคียง เปิดบริการทดสอบโควิด -19 เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนหัวหน้าเขตลาดพร้าวกทม. เที่ยงเทียนนุชเทียนทองผู้ว่าฯ จู่โจมตรวจ COVID-19 ในห้องรับรองและกลุ่มวิชาชีพโดยมีครูจากโรงเรียนพญาไทกระทรวงพาณิชย์ ( กระทรวงพาณิชย์) ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเพื่อนครูตั้งแต่วันที่เปิด 1 พฤษภาคม 2564 หรือ 1 มิถุนายนศูนย์การติดเชื้อ Chidleax Corona 2019 (FEC) เสนอโครงการฝึกอบรม ปกครองนักเรียนของเราและตัวเราเองว่าเราสอนภายใต้ความปลอดภัยโดยการฉีดพื้นที่ครูในพื้นที่สีแดงก่อนแล้วจึงแจกจ่ายตามนั้น แถลงการณ์ ทางเข้าเล่น slotxo ดังต่อไปนี้: คณะกรรมการแห่งชาติตามที่คาดไว้ในเดือนนี้ ครูและกระบวนการศึกษาจะระบาดทุกคนท้าทายว่าการโจมตีไม่น่ากลัวเพราะยังไม่มาและไม่มีผลข้างเคียง

ที่มา : ทางเข้าslotxo joker
สนใจติดต่อ : SLOTXOTH