Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kob_2015

Pages: [1]
1

           เพราะรั้วบ้านเป็นเหมือนปราการด่านแรก และเป็นตัวบ่งบอกภาพลักษณ์ของบ้านได้ก่อนส่วนอื่น ๆ ดังนั้นการเลือกแบบรั้วที่เหมาะสม จึงมีความสำคัญไม่แพ้การตกแต่งภายในเลย หัวใจสำคัญของการเลือกวัสดุทำรั้วให้คงทนแข็งแรงและสวยงามเข้ากับตัวบ้านเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เราจึงขอนำการเลือกพิจารณารั้วอย่างไรให้เหมาะสมมาแนะนำคุณเพื่อสามารถนำไปประยุกต์ใช้ ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีจุดไหนต้องดูกันบ้าง ตามมาทางนี้เลยค่ะ

จุดแรกเลือกจากลักษณะของบ้าน
           สิ่งสำคัญของการเลือกแบบรั้ว ควรเลือกให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน และลักษณะของพื้นที่ ซึ่งเราต้องดูลักษณะบ้านของเราว่าเป็นสไตล์ไหน หรือมีลักษณะภูมิประเทศเป็นอย่างไร เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณา อย่างเช่น สไตล์โมเดิร์นก็ควรเลือกรั้วที่ดูทันสมัย เลือกสีสันเข้ากันได้ รวมถึงตำแหน่งของการล้อมรั้ว และตำแหน่งของประตูเข้า-ออก เป็นต้น

จุดที่ 2 พื้นที่รอบและระยะห่าง
           สำหรับบ้านหลังใหญ่จะเหมาะกับรั้วสูงขนาดใหญ่ ส่วนหลังเล็ก ไม่ควรใช้รั้วสูง โดยขนาดและความสูงปกติแล้วจะอยู่ระหว่าง 1.2 – 2 เมตร ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของสิ่งแวดล้อมรอบข้าง โดยการเลือกรั้ว เรื่องพื้นที่รอบ ๆ ก็เป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ เพราะถ้าหากเลือกรั้วโดยไม่คำนึงถึงระยะห่างของพื้นที่ และความสมดุลกันแล้ว อาจทำให้อึดอัดหรือดูโล่งมากเกินไป โดยไม่ควรเลือกแบบที่มีลายห่างกันเกินไป เพราะจะทำให้ดูโล่งและไม่มีจุดเด่น นอกจากนี้ยังควรกำหนดความสูงของรั้วให้เหมาะสมกันด้วย ถ้าระยะห่างจากตัวบ้านไปถึงรั้วไม่เกิน 6 ฟุต ควรออกแบบรั้วให้ดูเรียบง่าย

จุดที่ 3 เลือกจากสี และรูปแบบ
           การเลือกสีสันของรั้วให้เข้ากับสไตล์และสีของตัวบ้าน จะช่วยทำให้ดูสวยทั้งจากภายนอกและภายใน กลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน โดยสี และรูปแบบรั้วไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก วิธีการออกแบบรั้วจะคล้ายๆกัน แต่บ้านขนาดใหญ่จะมีตัวเลือกมากกว่า และสามารถใช้วัสดุได้หลากหลายว่า เช่น แบบรั้วลูกกรง แบบรั้วเหล็กดัดทั้งแนวตั้งและแนวนอน แบบทึบ แบบโปร่ง แบบไล่ระดับสูงต่ำตามลักษณะภูมิประเทศ เป็นต้น ส่วนวัสดุที่นำมาใช้ในการทำรั้ว ก็ต้องเลือกที่เข้ากันด้วย

จุดที่ 4 เลือกจากวัสดุและส่วนประกอบ
           เหล็กถือเป็นวัสดุที่นิยมใช้ทำรั้วมากที่สุด เนื่องจากราคาค่อนข้างถูกกว่า และง่ายต่อการดูแลรักษา  แต่หากมีงบประมาณเพิ่มเติม รั้วแบบผสมระหว่างไม้กับเหล็ก หรือรั้วแบบผสมระหว่างเหล็กกับอิฐหรือคอนกรีต ก็จะทำให้รั้วดูแน่นหนา คงทนมากขึ้น จะเหมาะสำหรับทั้งบ้านขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดเล็ก สามารถใช้หินแกรนิต หินอ่อน มาประดับเป็นส่วนหนึ่งของรั้วได้อีกด้วย ซึ่งแต่ละวัสดุที่เลือกนำมาทำรั้วก็มีข้อดี ข้อเสีย แตกต่างกันไปยกตัวอย่างเช่น รั้วไม้ ข้อดี เรื่องงานไม้ สิ่งที่ได้เปรียบของรั้วไม้คือ มองยังไงก็ดูสวยและมีความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่น อีกทั้งไม้ยังมีความหลากหลายในเรื่องของคุณภาพไม่ว่าจะเป็น ไม้เนื้ออ่อน ไม้เนื้อแข็ง หรือเป็นไม้จากต้นไม้ต่าง ๆ ที่จะมาเป็นตัวเลือกให้คุณนำไปตกแต่งรั้วให้ดูสวยงาม ยิ่งถ้ามีต้นไม้ริมรั้วเสริมเข้าไป จะช่วยให้บรรยากาศบริเวณรอบ ๆ สวยงามเพิ่มขึ้นอีกด้วย ข้อเสียสำหรับรั้วไม้จะค่อนข้างดูแลรักษายากกว่ารั้วทั่วไป ยิ่งใช้นาน ก็ยิ่งผุพัง หรืออาจบวมผิดรูป และสีของไม้จริงอาจซีดลงด้วย แต่ในยุคปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ถนอมเนื้อไม้มากและอาจเป็นตัวเลือกที่ดีได้ หรือเราสามารถปรับโดยการใช้ไม้เทียมแทนไม้จริง ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

           หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะพอได้ไอเดียพอสมควรนะคะ ในการนำไปพิจารนาในการเลือกทำรั้วในแต่ละจุด สำหรับรั้ว เราสามารถออกแบบ ปรับเปลี่ยน หรือผสมผสานรั้วในรูปแบบต่าง ๆ ให้เกิดรูปแบบเฉพาะแบบบ้านนั้น ๆ ฉะนั้นก่อนจะเลือกติดตั้งรั้วก็ลองพิจารณาเลือกรั้วให้ตรงทุกความต้องการและเลือกให้ถูกใจคนอยู่อาศัยมากที่สุดนะคะ

2

        ใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านเดี่ยว บ้านทาวน์โฮม กันอยู่ วันนี้ทีมงานได้รวบรวมพรีวิว รีวิวบ้านเดี่ยว บ้านแฝดใหม่ โครงการบ้าน พระราม2 ย่านเอกชัย สมุทรสาครที่น่าสนใจเหมาะสำหรับโฮมอ๊อฟฟิศหรือพักอาศัย เอาไว้ให้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้น ก่อนตัดสินใจซื้อกันค่ะ

1. บ้านลลิล อินเดอะพาร์คบ้าน พระราม2 เอกชัยห้ามพลาด ราคาดีที่สุดแห่งปี (ลดให้หมดทุกแปลง)
        บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ ดีไซน์เด่น ฟังก์ชั่นครบ พร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ บ้านทำเลเด่น โซนพิเศษหน้าโครงการ ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยสวนขนาดใหญ่ บนสังคมส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัล พระราม 2 ใกล้ทางด่วน และวงแหวนกาญจาภิเษก บ้านเดี่ยวและบ้านแนวคิดใหม่ ที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ เข้าออก 2 ทาง เพียง 5 นาทีจากถนนเอกชัยและเพียง 3 นาทีจากถนนพระราม2 ทั้งโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียว และห่างไกลจากควันพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม สะดวกสบายด้วยถนนโครงการ 16 เมตร ขนาดพื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร ครัวแยกสัดส่วน เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร ระเบียงชมวิว ที่จอดรถ 2 คัน ราคาพิเศษ เริ่มต้น 3.95 ล้าน

2. บ้านลุมพินี ทาวน์เพลส บ้าน พระราม2 ท่าข้าม บ้านแฝด 2 ชั้น
        บ้านลุมพินี ทาวน์เพลส พระราม2-ท่าข้าม Lumpini Town Place Rama 2-Tha Kham ออกแบบเพื่อครอบครัวยุคใหม่ที่ต้องการพื้นที่มากขึ้น ให้คุณใช้ชีวิตเพลิดเพลินผ่อนคลายได้ในทุกวันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่ครบครันซอย ท่าข้าม แขวง แสมดำ เขต บางขุนเทียน กรุงเทพมหานครครงการมีความเป็นส่วนตัว มีเพียง 108 ยูนิต ในโครงการออกแบบเพื่อครอบครัวยุคใหม่ พื้นที่ใช้สอยเหมือนบ้านเดี่ยว Facility โครงการบ้านแฝด 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 5.89 ล้านบาท

3. พฤกษาวิลล์ บ้าน พระราม2 ท่าพระ (พระราม2 ซอย28)
        ทาวน์โฮม พร้อม Clubhouse สระว่ายน้ำ สวนขนากใหญ่ บนทำเลอันล้ำค่าบนถนนพระราม 2 เชื่อมโยงทุกความสะดวกสบาย สู่ตัวเมืองพร้อมความสุขเพื่อไลฟ์สไตล์ทันสมัย กับแหล่งช้อปใกล้บ้านทั้ง เซ็นทรัล พระราม2,The Mall ท่าพระ ห้างสรรพสินค้า ไฮเปอร์มาร์เก็ต ร้าน ตลาด สะดวกสบาย ใกล้แหล่งช้อปปิ้งมากมายไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม2 เทสโก้ โลตัสพระราม2 โฮมโปรพระราม2 บิ๊กซี พระราม 2 อินเด็กซ์พระราม2 และ เซ็นทรัลพระราม2 พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร จอดรถได้ 2 คัน ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

4. โกลเด้น ทาวน์ บ้าน พระราม2
        ทาวน์โฮมหลังใหญ่ ย่านพระราม 2 ติดถนนใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ อลังการสโมสร พร้อมโรงหนังส่วนตัว ครัวไทยและห้องพระEXTRA FUNCTION เหนือกว่า เพราะให้มากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมเพิ่มฟังก์ชันพิเศษ อาทิ ครั้งแรกกับห้องพระ ในทาวน์โฮม 2 ชั้น มีห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องต่าง ๆ ได้ตามต้องการ พิเศษกับ GOLDEN KITCHEN นวัตกรรมครัวไทยพิเศษกว่า ให้มาตรฐานวัสดุเทียบเท่าบ้านเดี่ยว เน้นคุณภาพและดีไซน์ที่ลงตัว อาทิ ประตูหน้าต่าง UPVC พร้อมโคมไฟ Downlight ทั้งหลัง ฝ้าเพดานชั้น 2 สูงเกือบ 3 เมตร ทำให้โปร่งสบายอากาศถ่ายเทสะดวกเริ่ม 1.99 ล้าน

        ข้อมูลทั้งหมดด้านบนนั้นคือ รวม 4 โครงการบ้าน พระราม2 เอกชัย บางบอน สมุทรสาคร ที่น่าสนใจเหมาะสำหรับพักอาศัยได้อย่างลงตัวเพราะตั้งอยู่ในแหล่งการคมาคมสดวกสบาย มีทางเข้าทางออกหลายทาง หากคุณชอบโครงการไหนก็อยากแนะนำให้ลองเข้าไปเยี่ยมชมโครงการให้ถึงที่ ก่อนตัดสินใจซื้อเพราะการซื้อบ้านเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ แม้บางคนจะบอกว่าเป็นของที่ซื้อมาขายไปได้ แต่กว่าจะตัดสินใจซื้อขายได้ก็อาจไม่ได้ใช้เวลาแค่คืนสองคืน อีกทั้งคำว่า บ้าน โดยเฉพาะบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ อาจเป็นทั้งอนาคต ความฝัน ตลอดจนของขวัญสำหรับใครบางคนเลยก็ว่าได้ค่ะ

Pages: [1]